Luy Lâu lịch sử và văn hóa - Trần, Đình Luyện (Sở Văn hóa Thông tin, 1999)
Trình bày những chặng đường tìm về Luy Lâu thời cổ. Vị thế cảnh quan Luy Lâu thời cổ; Luy Lâu - trung tâm chính trị quân sự, kinh tế, văn hóa, phật giáo của nước ta thời Bắc thuộc.