Điện ảnh của nhu cầu phát triển văn hóa - Trần, Thanh Hiệp (Văn học, 2004)
Giới thiệu về điện ảnh với nhu cầu phát triển văn hoá. Những tiểu luận nói về sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của một số nhà biên kịch, nhà đạo diễn nổi tiếng và các xu hướng của điện ảnh thế giới. Thực tiễn sáng tạo điện ảnh của Việt Nam trong thời gian qua.