Hồ Chí Minh từ nhận thức lịch sử đến hành động cách mạng - Phan, Ngọc Liên (Chính trị Quốc gia, 1999)
Những đóng góp của Hồ Chí Minh trong lĩnh vực lịch sử. Hồ Chí Minh với sự nhận thức lịch sử. Tư tưởng Hồ Chí Minh và việc hình thành phương pháp luận Hồ Chí Minh. Nội dung phương pháp luận Hồ Chí Minh về nhận thức lịch sử.