Văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ - Thực trạng và những vấn đề đặt ra - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc gia, 2004)
Đánh giá thực trạng đời sống văn hoá của 1 số dân tộc thiểu số vùng Tây Nam Bộ trong công cuộc đổi mới; dự báo xu hướng và đề xuất giải pháp nhằm phát triển đời sống văn hoá các dân tộc trên địa bàn dưới tác động của quá trình thực hiện sự nghiệp CNH - HĐH đất nước theo định hướng XHCN.