Những hiểu biết về người Thái ở Việt Nam : Sách tham khảo - Cẩm Trọng (Chính trị Quốc gia, 2005)
Giới thiệu văn hoá Thái trong lịch sử Việt Nam, sự phân chia thành các vùng văn hoá và nhóm địa phương, quang cảnh tự nhiên của nơi cư trú và sinh hoạt kinh tế, sinh hoạt ăn uống, ở, mặc, đi lại; Quan hệ gia đình, xã hội và một số nét cơ bản về văn hoá phi vật thể của người Thái ở Việt Nam.