Một số vấn đề về công tác lý luận và tư tưởng văn hóa - Nguyễn, Đức Bình (Chính trị Quốc gia, 2001)
Gồm các bài lý luận về đường lối cơ bản của Đảng, phân tích về những tín hiệu đầu tiên trong thực tiễn đổi mới từ "khoán 100", "khoán 10" trong nông nghiệp. Nghiên cứu về Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng trong công cuộc đổi mới, về tư tưởng Hồ Chí Minh, về Lênin và cách mạng Việt Nam, về ý nghĩa của Cách mạng tháng Mười với thời đại hiện nay... Trình bày quan điểm và đường lối của Đảng trên các lĩnh vực tư tưởng, văn hoá, báo chí, giáo dục lý luận chính trị và nghiên cứu khoa học...