Hỏi đáp về nghi thức tang lễ - Thích, Minh Nghiêm (Thời đại, 2010)
Những việc cần chuẩn bị đối với người sắp từ trần. Giới thiệu các nghị thức trong và sau tang lễ của người Việt. Nghi lễ đối với một số trường hợp qua đời đặc biệt: chết đường, chết chợ, chết mất xác.Trình bày một số hiện tượng cần chú ý trong tang lễ: quỷ nhập tràng, chiêu hồn nạp táng, hình nhân thế mạng...