Khoa cử và các nhà khoa bảng triều Nguyễn - Phạm, Đức Thành Chung (Thuận hóa, 2000)
Nền giáo dục và chế độ thi cử triều Nguyễn (trường thi, thí sinh, tổ chức thi, bổ dụng) tuyển chọn quan văn và quan võ; Nội dung 32 bia tiến sĩ ở Văn miếu Huế; Tiểu sử 293 vị đỗ đại khoa dưới triều Nguyễn (từ 1822 đến 1919), xếp theo từng khoa.