Các nền văn hóa thế giới (Từ Điển Bách Khoa, 2005)
Giới thiệu đầy đủ những nền văn hóa "mang tính thế giới" đã và đang tồn tại trong tiến trình lịch sử, có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển văn hóa văn minh nhân loại hiện nay bao gồm: Nền văn hóa cổ đại, trung đại, Phục Hưng cải cách tôn giáo, cận đại của phương Tây.