Miền Nam đầu thế kỷ XX - Thiên Địa hội và cuộc Minh Tân : Biên khảo - Sơn Nam (Nxb. Phù Sa, 1971)
Giới thiệu về phong trào Duy tân ở Việt Nam đầu thế kỷ 20, với cuộc đấu tranh chính trị, kinh tế, văn hóa của nhân dân ba miền vào khoảng những năm 1903 - 1908 nhằm mở mang dân trí, đánh đổ ách thống trị của thực dân Pháp.