Từ Các Mác đến Hồ Chí Minh một dòng chảy văn hóa - Trần, Đình Huỳnh (Nxb. Hà Nội, 2003)
Tập hợp các tiểu luận nghiên cứu tư tưởng của Hồ Chí Minh trên bình diện, hệ thống theo trình tự thời gian. Trình bày một vài khía cạnh trong lý luận của C. Mác, Ph.Ăngghen, VI.Lê nin và một số suy nghĩ về tư tưởng Hồ Chí Minh để quán triệt một số vấn đề cấp bách trong công tác tư tưởng, lý luận của Đảng ta hiện nay.