Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - phúc lợi, lựa chọn, và đoàn kết trong chuyển đổi : Cải cách khu vực y tế ở Đông Âu - Janos, Kornai (Văn hóa thông tin, 2002)
Đưa ra các khuyến nghị cải cách khu vực chăm sóc sức khoẻ cho mười nước Đông Âu. Sau khi thảo luận các tính chất đặc thù về y tế, những bài học kinh nghiệm quốc tế, các điều kiện xuất phát chủ yếu. Đề xuất những cải cách trên cơ sở: cấp tài chính công cho chăm sóc sức khoẻ cơ bản, cấp tài chính tư cho chăm sóc bổ sung, cung ứng dịch vụ đa thành phần và cạnh trạnh được quản lí. Các nhà hoạch định chính sách cần đạt sự cân đối, đảm bảo cả sự đoàn kết xã hội thông qua tiếp cận phổ quát tới các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cơ bản, lẫn sự mở rộng quyền lựa chọn và trách nhiệm cá nhân thông qua bảo hiểm bổ sung tự nguyện. Vấn đề làm xói mòn tính hiệu quả của cạnh tranh trên cơ sở thị trường trong khu vực y tế.