Lịch sử biên niên công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng Cộng sản Việt Nam : 1955 - 1975 - Nguyễn, Quý; Nguyễn, Tính Khảm; Hoàng, Thị Kim Thanh (Chính trị Quốc gia, 2005)
Phản ánh toàn diện, khách quan, chân thực về hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam, trên Mặt trận tư tưởng văn hóa. Với 821 sự kiện được trình bày theo trình tự thời gian từ 01/01/1955 đến 31/12/1975, thể hiện trên 3 nội dung lớn, về: Sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, sâu sát của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư của các cấp Đảng đối với công tác tư tưởng - văn hóa thể hiện qua các văn kiện của Đảng, ....