Lịch sử biên niên công tác tư tưởng - văn hóa của Đảng Cộng sản Việt Nam : 1976 - 2004 - Nguyễn, Quý; Nguyễn, Xuân Ớt; Nguyễn, Kim Vỹ (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày những hoạt động chính của các cơ quan nghiên cứu lý luận; hệ thống giáo dục các trường đào tạo của Đảng, của các đoàn thể và Nhà nước; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; hoạt động của hệ thống báo chí, xuất bản, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ...