Nghề dệt, nghề thêu cổ truyền Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Thanh Niên, 2010)
Lịch sử nghề dệt và nghề thêu Việt Nam. Giới thiệu về nghề dệt tơ lụa cổ truyền, làng nghề, tổ nghề dệt và một số làng nghề thêu, tranh thêu nổi tiếng.