Nghề mây tre đan, nghề dệt chiếu, dệt thảm, làm quạt giấy cổ truyền Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Thanh Niên, 2010)
Khái lược về nghề và làng nghề mây tre đan; nghề, làng nghề và kỹ thuật dệt chiếu; lược sử, nghệ thuật và kỹ thuật dệt thảm; tiến trình lịch sử, làng nghề và kỹ thuật làm quạt giấy thủ công ở Việt Nam.