Nghề giấy dó, tranh dân gian Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Thanh Niên, 2010)
Nghề, làng nghề thủ công truyền thống trong tiến trình lịch sử văn hoá văn minh Việt Nam. Giới thiệu về lịch sử, đặc tính, ứng dụng, công nghệ cổ truyền, làng nghề, tổ nghề của nghề giấy dó và nguồn gốc, các dòng tranh, làng tranh, kỹ thuật sản xuất tranh dân gian nước ta.