Nghề chạm khắc đá, chạm khắc gỗ, làm trống Việt Nam - Bùi, Văn Vượng (Thanh Niên, 2010)
Giới thiệu về cội nguồn nghề, mỏ đá, nghề và làng nghề chạm khắc đá cổ truyền. Lịch sử, làng nghề, tổ nghề và kỹ thuật chạm khắc gỗ. Ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa xã hội của trống và làng nghề trống.