Công giáo Việt Nam tri thức cơ bản - Nguyễn, Hồng Dương (Từ Điển Bách Khoa, 2012)
Giới thiệu tiến trình lịch sử của công giáo ở Việt Nam, giai đoạn 1533 - 1954. Công giáo Việt Nam các thời kỳ từ năm 1954 đến nay. (Tổ chức giáo hội công giáo miền Nam; hoạt động chính trị của công giáo từ năm 1954 - 1975, ...)