Phật giáo Khơ me Nam Bộ : Những vấn đề nhìn lại - Nguyễn, Mạnh Cường (Tôn Giáo, 2008)
Nghiên cứu vai trò người Khơ me Nam Bộ trong lịch sử cũng như đề cao vị thế của Phật giáo Nam tông Khơ me trong giáo hội phật giáo Việt Nam; Ngôi chùa trong đời sống tâm linh của người Khơ me Nam Bộ; đại lễ và nghi thức tụng niệm của Phật giáo Khơ me; Những giải pháp cho sự phát triển bền vững của Phật giáo Khơ me Nam Bộ.