Văn hóa thời hội nhập. (Nxb. Trẻ, 2006)
Gồm những bài viết về vai trò, động lực của văn hoá nghệ thuật trong phát triển kinh tế, xã hội của nước ta và làm thế nào để giữ gìn, phát huy được bản sắc văn hoá dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay; Cảnh báo những quan niệm sai lệch về văn hoá dẫn đến nhiều truyền thống, tinh hoa văn hoá dân tộc bị xuống cấp, mất mát nghiêm trọng.