Những sinh hoạt văn hóa dân gian của một làng ven đô : Làng Đăm - Lê, Hồng Lý (Khoa học xã học, 2003)
Giới thiệu đôi nét về lịch sử làng Đăm, những sinh hoạt văn hóa dân gian của nó và đặc biệt là lễ hội đua thuyền của làng Đăm trong đời sống của người Việt cổ cũng như trong bối cảnh đô thị hóa hiện nay.