Tục ngữ Mường Thanh Hóa - Cao, Sơn Hải (Văn hóa thông tin, 2002)
Giới thiệu người Mường ở Thanh Hoá. Tục ngữ Mường Thanh Hoá (nội dung phản ánh kinh nghiệm nhận biết về thời tiết, kinh nghiệm sản xuất, văn hoá ứng xử..). Mối quan hệ của tục ngữ Mường với tục ngữ Việt. Cách nghe và đọc phần phiên âm tục ngữ . Tục ngữ Mường xếp theo vần chữ cái.