Tín ngưỡng dân gian Tày, Nùng : Nguyễn Thị Yên. - Nguyễn, Thị Yên (Khoa học xã học, 2010)
Tổng quan về người Tày, Nùng, tín ngưỡng dân gian của người Tày, Nùng. Các hình thức văn hoá tín ngưỡng, các biến đổi của các hình thức văn hoá tín ngưỡng, hiện trạng đời sống sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng và vai trò của nó trong đời sống người Tày, Nùng. Giới thiệu một số nghi lễ tiêu biểu.