Huyền tích kinh xưa văn hóa dân gian vùng thành Hoàng Đế - Nguyễn, Thanh Mừng (Khoa học xã học, 2005)
Khảo tả, nghiên cứu, phục dựng từ huyền tích đến hiện thực chân dung của vùng thành Hoàng Đế xưa (An Nhơn hiện tại) trong lịch sử văn hóa Bình Định nói riêng, lịch sử văn hóa Việt Nam nói chung.