Sli lượn hát đôi của người Tày Nùng ở Cao Bằng - Hoàng, Thị Quỳnh Nha (Văn hóa thông tin, 2003)
Mô tả đặc điểm, diễn trình của các loại hát sli lượn của người Tày - Nùng ở Cao Bằng như lượn ngạn, lượn phủ, sli giang, hèo phiên. Giới thiệu một số khúc sli lượn của Việt Nam trình bày tại dân tộc âm nhạc học, quốc tế học, học thuật luận đàn Đài Bắc 10 - 2002.