Danh nhân văn hóa phật giáo Việt Nam đương đại : Chân dung và đối thoại - Minh Mẫn (Nxb. Lao động, 2006)
Giới thiệu những tăng sĩ nổi tiếng trong giới Phật giáo và tìm tòi phát hiện những nhân tố tích cực trong đời sống văn hóa Phật giáo: Hoà thượng thiền sư Thích Thanh Từ, thiền sư Trưng Quang Nhất, hoà thượng Thích Viên Minh, hoà thượng Thích Nhật Quang, thượng toạ Thích Thiện Phụng.