Nam Bộ xưa và nay - Phan, Huy Lê; Nguyễn, Đình Đầu; Nghiêm, Thẩm (Nxb. Thành phố Hồ Chí Minh : Tạp chí xưa và nay, 2007)
Giới thiệu về các địa danh của các địa phương thuộc Nam Bộ như: Bà Rịa, Biên Hòa, Bình Dương, Long An, Mỹ Tho, Vĩnh Long... Kinh tế, các sự kiện, nhận vật lịch sử và truyền thống văn hóa xưa và nay ở Nam Bộ.