Văn hóa đánh bắt chim thú tôm cá ở Thanh Hóa : Trước 1945 - Hoàng, Tuấn Phổ (Khoa học xã học, 2004)
Giới thiệu về truyền thống đánh bắt tôm cá ở Thanh Hóa, phân loại đánh bắt chim thú, tôm cá, đối tượng đánh bắt và những câu chuyện về đánh bắt.