Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam - Trương, Quốc Bình (Văn hóa thông tin, 2014)
Tuyển tập các bài viết của tác giả về vấn đề bảo vệ và phát huy giá trị các di sản văn hóa ở Việt Nam; những kiến giải về vai trò quan yếu của các sưu tập hiện vật trong quá trình chuẩn bị xây dựng và tổ chức hoạt động của các bảo tàng ở Việt Nam; hồi ức kỷ niệm những năm tháng nghiên cứu của tác giả.