Khám phá các làng nghề Việt Nam : Mười lộ trình quanh Hà Nội - Fanchette, Sylvie (Nxb. Thế giới, 2009)
Giới thiệu về nghề thủ công xưa ở Việt Nam và 10 tuyến đường tham quan khám phá các làng nghề quanh Hà Nội: làng gỗ mỹ nghệ và giấy, làng gốm, tranh dân gian, gò đồng và tre hun ở Bắc Ninh, làng dệt, thêu, khảm trai, tre mây và đan lát ở Hà Tây...