Đất nước Việt Nam qua các đời : Nghiên cứu địa lý học lịch sử Việt Nam - Đào, Duy Anh (Văn hóa thông tin, 2010)
Nghiên cứu vị trí địa lý khu vực hành chính qua các đời đến quá trình mở mang lãnh thổ nghiên cứu những cuộc chiến tranh chống ngoại xâm trong thời đại phong kiến.