Phong tục lễ nghi dân gian Trung Quốc - Hồng Phi (Nxb. Thuận Hóa, 2005)
Nêu khái khái quát ba loại: tâm lý, hành vi, ngôn ngữ; Trình bày phong tục, tín ngưỡng, các điều cấm kỵ, sùng bái tự nhiên, sùng bái tổ tiên...; Hành vi phong tục: gồm các nghi thức tế lễ, cầu đảo, lễ tiết kỷ niệm...; Ngôn ngữ phong tục: chủ yếu dùng ngôn ngữ để biểu hiện tư tưởng, tình cảm của con người và tính nghệ thuật, mê ngữ, truyền thuyết, ngạn ngữ, ca dao...