Thăng Long thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 qua tư liệu người nước ngoài - Chu, Xuân Giao (Quân đội nhân dân, 2010)
Tổng quan về Thăng Long Hà Nội trong bối cảnh Đàng ngoài và Việt Nam, Thăng Long Hà Nội nhìn từ đời sống văn hoá vật chất, Thăng Long - Hà Nội nhìn từ đời sống văn hoá tinh thần; Thăng Long - Hà Nội trong giao lưu quốc tế.