Di sản thế giới ở Việt Nam - Trần, Mạnh Thường (Quân đội nhân dân, 2012)
Giới thiệu toàn diện 15 di sản thế giới ở Việt Nam: di sản văn hóa (Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, đô thị Hội An, Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ), di sản thiên nhiên (Vịnh Hạ Long, động Phong Nha - Kẻ Bàng), di sản văn hóa phi vật thể (Nhã nhạc Cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca quan họ, ca trù, hội Gióng, hát Xoan), di sản tư liệu (mộc bản triểu Nguyễn, bia đá Văn Miếu - Quốc Tử Giám)