Quà Hà Nội : Tiếp cận từ góc nhìn văn hóa ẩm thực - Nguyễn, Thị Bảy (Văn hóa thông tin, 2000)
Trình bày những vấn đề cơ bản của văn hóa ẩm thực Việt Nam và quà Hà Nội; Quà Hà Nội và người Hà Nội ăn quà; Những đặc trưng và triển vọng của văn hóa ẩm thực - quà Hà Nội.