Giáo trình thực hành nghiệp vụ lữ hành - hướng dẫn du lịch - Nguyễn, Tư Lương (Nxb. Lao động, 2014)
Trình bày hệ thống kiến thức và kỹ năng thực hành nghiệp vụ lữ hành (xây dựng, bán, tổ chức thực hiện chương trình du lịch, hợp đồng và thủ tục xuất nhập cảnh - hải quan), nghiệp vụ hướng dẫn viên (đặc điểm, bản chất, quy trình thực hiện trong chương trình du lịch)