Giáo trình giao tiếp trong kinh doanh du lịch: Lưu hành nội bộ - Nguyễn, Trùng Khánh (Nxb. Lao động, 2016)
Trình bày những kiến thức cơ bản và thực tiễn về hoạt động giao tiếp trong cuộc sống và trong hoạt động kinh doanh du lịch; lý luận chung và kỹ năng giao tiếp, giao tiếp trong kinh doanh (kỹ năng nói - viết - lắng nghe - rèn luyện); các hoạt động giao tiếp trong kinh doanh du lịch (lưu trú, lữ hành); tìm hiểu các đặc trưng văn hóa giao tiếp theo châu lục, theo quốc gia.