Con người và văn hóa : Từ lý luận đến thực tiễn phát triển - Trịnh, Thị Kim Ngọc (Khoa học xã học, 2009)
Những nghiên cứu lý luận và thực tiến về mối quan hệ giữa con người và văn hóa theo hai hướng truyền thống và hiện đại, vai trò to lớn của mối quan hệ này trong phát triển, cũng như trong việc khẳng định nhân cách và bản lĩnh dân tộc trong bối cảnh đa dạng văn hóa, toàn cầu hóa vì mục tiêu phát triển con người ở Việt Nam.