Đại cương lịch sử triết học Việt Nam - Nguyễn, Hùng Hậu (Chính trị Quốc gia, 2010)
Một vài vấn đề phương pháp luận, khi nghiên cứu triết học; Cơ sở hình thành và dặc điểm của triết học Việt Nam; Vài nét về kinh tế xã hội, thế giới quan của người Việt Nam tiền sử; Triết học Việt Nam trong cuộc đấu tranh thời bắc thuộc; Từ thế kỉ 10 đến thế kỉ 14 và giới thiệu tư tưởng triết học Việt Nam thế kỉ 15 đến 1858 như tư tưởng Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hương Hải thiền sư, Lê Quý Đôn.