Lịch sử và lý thuyết xã hội học - Lê, Ngọc Hùng (Đại học Quốc gia, 2009)
Trình bày lịch sử ra đời hệ thống lý thuyết xã hội học, nền tảng phát triển xã hội học hiện đại và một số chủ thuyết, chuyên đề xã hội học hiện đại.