Tác dụng của luật tục đối với việc quản lý xã hội ở các dân tộc Thái, H'mông Tây Bắc Việt Nam - Bùi, Xuân Trường (Văn hóa dân tộc, 1999)
Đề cập các vấn đề về luật tục, tục lệ của bản làng; xác định ảnh hưởng của luật tục đối với xã hội của người Thái, H'mông: sản xuất, quan hệ sở hữu, tổ chức xã hội, quan hệ cộng đồng, hôn nhân gia đình, phong tục, lễ nghi, ...