Những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Tài Thành (Hồng Đức, 2014)
Tìm hiểu cơ sở pháp lý, quá trình thực hiện chủ quyền của Việt Nam qua các thời kỳ đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa; quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông; quy định và mức xử phạt các hành vi vi phạm trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa Việt Nam;...