Văn hóa dân gian làng ven biển - Ngô, Đức Thịnh (Văn hóa dân tộc, 2000)
Khảo sát văn hóa dân gian của 9 làng văn hóa ven biển ở nước ta từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế: lễ hội truyền thống, nghi lễ, tri thức dân gian, văn học nghệ thuật riêng của từng làng ven biển.