Một số vấn đề về văn hóa với phát triển ở Việt Nam - Lào - Campuchia. (Khoa học xã học, 1999)
Gồm nhiều bài viết của các tác giả khác nhau về một số vấn đề chủ yếu sau đây: Thái độ ứng xử của cư dân nông nghiệp lúa nước với tự nhiên; Môi trường; Đặc trưng văn hoá truyền thống và vai trò của nó trong phát triển; Các giá trị về văn hoá tinh thần; Sự kết hợp giữa văn hoá truyền thống với tính hiện đại; Những mặt trái của văn hoá truyền thống với nhu cầu phát triển đất nước hiện nay.