Almanac - Kiến thức văn hóa giáo dục - Trần, Mạnh Thường (Văn hóa thông tin, 2005)
Vài nét về lịch sử giáo dục Việt Nam qua các triều đại Ngô - Đinh - Lê đến Nguyễn và thời Pháp thuộc; giới thiệu 1 số nhà giáo dục nổi tiếng Việt Nam; khái lược biên niên sử thế giới; giới thiệu những di sản, danh nhân, 108 tác phẩm vǎn học, 150 kịch bản sân khấu, tác phẩm mỹ thuật, thành tựu khoa học của loài người, giải thưởng Nobel, trường Đại học nổi tiếng, tấm gương học tập và lao động sáng tạo, nhà giáo dục và cải cách giáo dục nổi tiếng thế giới.