100 chân dung một thế kỷ Đại học Quốc gia Hà Nội. (Đại học Quốc gia, 2008)
Giới thiệu 100 chân dung các nhà khoa học, nhà quản lý và những cựu sinh viên nổi tiếng trong thời kỳ Đại học Đông Dương và Đại học Quốc gia Việt Nam; Một số nhà giáo, nhà khoa học nổi tiếng, đầu ngành tiêu biểu, đầu ngành tiêu biểu cho các lĩnh vực, ngành chuyên môn của Đại học Quốc gia Hà Nội, những lãnh đạo chủ chốt và các trường đại học tiền thân; Một số cựu cán bộ, sinh viên thành đạt trên cương vị các nhà hoạt động chính trị - xã hội, giáo dục, khoa học nổi tiếng có cống hiến xuất sắc cho xã hội và cho sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm cả cựu sinh viên nước ngoài.