Trong miền an sinh xã hội nghiên cứu về tuổi già Việt Nam - Bùi, Thế Cường (Đại học Quốc gia, 2005)
Nghiên cứu xã hội người cao tuổi ở Việt Nam. Nghiên cứu sự già hóa dân số và đáp ứng chính sách ở Việt Nam. Hình ảnh tuổi già đồng bằng sông Hồng. Những nguồn lực vật chất của tuổi già. Những dàn xếp đời sống gia đình cho người cao tuổi.