Con người và văn hóa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã học, 2009)
Những phân tích, nghiên cứu về con người và văn hóa Việt Nam trong tình hình mới và sau 20 năm đổi mới. Những nhân tố cơ bản tác động đến sự biến đổi của con người và văn hóa Việt Nam trong thời kì đổi mới và hội nhập. Một số giải pháp phát huy mặt tích cực và hạn chế tiêu cực của các nhân tố.