Tản mạn với văn hóa thông tin - Nguyễn, Bắc Sơn (Văn hóa thông tin, 1999)
Những bài viết phê bình, góp ý kiến về các vấn đề: xuất bản báo chí, hoạt động báo chí; Thực hiện luật xuất bản, hoạt động phát hành sách, văn hóa thông tin, quảng cáo, các quy định cần thiết trong văn hóa phẩm, các hoạt động văn hóa thông tin.